Chiến thuật tăng tương tác trên Fanpage – P1

chiến thuật tăng tương tác trên Fanpage


Bất kỳ người quản lý fanpage nào cũng muốn tăng tương tác thực tế, gắn kết nhiều khán giả trung thành hơn với trang của mình. Nội dung bài đăng quan trọng, nhưng rõ ràng, việc tạo nội dung thu hút không phải công việc đơn giản. Để làm được bạn cần có chiến thuật tăng tương tác tập trung, đạt hiệu quả cao.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn 5 cách tăng tương tác cho fanpage với người hâm mộ và cung cấp thông tin, tiếp thị, quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả.


Làm sao để tăng tương tác cho fanpage? Cách tăng tương tác trên fanpage hiệu quả


1. Tại sao lượt tương tác trên Fanpage Facebook quan trọng?


Sự tương tác của khán giả, người theo dõi đối với bài đăng trên fanpage Facebook có nghĩa là bài đăng đủ tác động họ. Thông thường, các bài đăng này tập trung tác động vào mặt cảm xúc, khiến họ có cảm giác muốn được tương tác, phản hồi. Đó cũng là trung tâm của marketing truyền thông xã hội.

Bản chất của con người là khi thấy phản ứng và bình luận của nhiều người trên một bài đăng, họ cũng sẽ cảm thấy tò mò và bị tác động nhiều hơn.

Đối với nhiều doanh nghiệp hoặc người kinh doanh cá nhân, mục tiêu cuối cùng mà họ muốn là chia sẻ bài đăng để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, chốt đơn hàng nhiều hơn, tăng doanh số và nhận diện thương hiệu.

Vào năm 2021, Facebook đã công bố những thay đổi lớn đối với thuật toán nguồn cấp dữ liệu, ưu tiên các bài đăng từ bạn bè và gia đình, tập trung vào thảo luận hoặc thông tin hữu ích. Quyết định này cũng đồng thời khiến tương tác của các trang Facebook giảm đáng kể, buộc mọi người phải tìm cách thay đổi nội dung.

Lúc này, cách tăng tương tác cho Fanpage hiệu quả là bạn cần tạo bài đăng thu hút bình luận dài hoặc khuyến khích tranh luận. Cũng vì vậy mà tính gắn kết và tương tác là trọng tâm cho chiến lược marketing thành công trên Facebook.


Tại sao phải tăng tương tác trên Facebook?

Facebook cung cấp các phân tích chuyên sâu về tất cả hoạt động trên trang Facebook trên tab “thông tin chi tiết trang”. Bạn có thể sử dụng tính năng này để lập kế hoạch lịch trình đăng bài. Sau đó, cuộn thêm xuống dưới tab bài viết và xem lại để có thể:

 • Đăng liên tục (để luôn hiển thị trên dòng thời gian của khán giả và cho phép bạn tận dụng tối đa thuật toán).
 • Chia sẻ kết hợp nhiều loại nội dung khác nhau, cả về chủ đề và phương tiện.
 • Tiếp theo, phân tích các bài đăng gần đây của bạn để xem bài nào nhận được nhiều lượt tương tác nhất. Tập trung vào số lượng bình luận và chia sẻ nhận được vì những tương tác này sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến thuật toán Facebook cũng như kết quả chiến dịch marketing.

Nếu muốn đánh giá thông tin của mình sâu hơn, bạn có thể tải xuống dữ liệu của mình từ “Thông tin chi tiết” và nhập thông tin vào Excel, sau đó phân đoạn và phân tích thông tin đó.


Lời kết


Okay, hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến nơi rộng rãi nha

Và đừng quên nhấn vào chiếc chuông màu xanh để theo dõi P2 nhé

8 Comment
 1. khóa học fanpage kkk

 2. đi theo lối riêng kkk

 3. dạo này tt kem qua e

 4. Now see my blog i have been add your link now add my link in your blog..
  Blog Name: Theforyou
  Website: theforyou.xyz

Related Posts

lên đầu trang