Hướng dẫn cách seeding Facebook FanPage hiệu quả năm 2021

 Seeding Facebook là gì?

huong-dan-cach-seeding-facebook-fanpage-hieu-qua-nam-2021

“Seeding” là một thuật ngữ có nghĩa rất rộng và là phần không thể thiếu trong Digital Marketing. Đây không phải là một khái niệm quá mới đối với các bạn marketer trong các chiến dịch truyền thông. 

Có thể hiểu đơn giản seeding Facebook là những bình luận, cuộc trò chuyện về những chủ đề xung quanh sản phẩm mà bạn muốn quảng bá với mục đích tạo niềm tin, lôi kéo sự quan tâm của khách hàng có nhu cầu thật sự đối với sản phẩm/dịch vụ đang quảng cáo.

Với những người có nhu cầu thật sự khi thấy các mẫu quảng cáo nào đó trên Facebook sẽ thường có xu hướng để ý đến các lượt tương tác như like, comment và share. Họ sẽ click vào xem những comment đấy để tham khảo ý kiến từ người mua trước đó để quyết định xem có thực hiện việc mua hàng hay không.

Ngoài ra, seeding Facebook còn được xem là hình thức quảng bá cho một bài viết để thu hút được nhiều khách hàng.


Tầm quan trọng của seeding Facebook trong quảng cáo


 • Thu hút được mọi người, đề cập, lồng ghép các thông tin quảng bá sản phẩm và dịch vụ của của bạn đến với khách hàng.
 • Là nền tảng giúp cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn, giúp bạn định hướng được tệp khách hàng hiệu quả thu hút tương tác và tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Khuyến khích trao đổi, tương tác, tăng khả năng lan truyền tạo sự tin tưởng cho khách hàng, làm tăng nhận thức về sản phẩm/dịch vụ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công.
 • Giúp bài viết nổi bật hơn, tăng khả năng tìm kiếm để khách hàng dễ dàng tìm thấy và tiếp cận được.
 • Làm tăng khả năng lên top cho các từ khóa, kéo traffic từ Google sang thông qua các chủ đề liên quan, giúp các thông tin quảng bá được lan truyền tốt hơn.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu nhanh chóng từ đó tăng khả năng tìm kiếm thương hiệu hiệu quả và dễ dàng điều hướng khách hàng mua hàng.
 • Seeding Facebook cũng là cách tăng follow Facebook 2021 hiệu quả được nhiều người áp dụng, tuy mất nhiều thời gian để seeding nhưng mang lại lượng tương tác tự nhiên cao. 


Hướng dẫn cách seeding Facebook hiệu quả trong năm 2021

cách seeding Facebook hiệu quả 2021


Tạo và nuôi tài khoản Facebook cá nhân


Để bắt đầu seeding, bạn cần có đến khoảng từ 5 – 10 nick Facebook. Tương ứng với số lượng nick bạn lập mà chuẩn bị số tài khoản email đăng ký. Bạn cần mua từ 5-10 sim điện thoại dùng để kích hoạt tài khoản Facebook. 

Khi lập tài khoản Facebook bạn nên để thông tin dưới danh nghĩa là nhân viên doanh nghiệp hay cửa hàng để đăng tin, comment like, share các bài viết. Đồng thời bạn cũng có thể lập từ 3-5 tài khoản ảo với danh nghĩa là khách hàng để làm “chim mồi” cho việc seeding. 


Tài khoản để seeding trên Facebook cần có tương tác và giống với tài khoản thật nếu muốn tạo được lòng tin với người dùng khác. Ngay khi mở tài khoản, bạn hãy hoàn thành profile, thêm ảnh đại diện,… Và cũng đừng quên chia sẻ trạng thái, hình ảnh đẹp,… để tăng lượng tương tác cho tài khoản này.

Sau khi tạo được tài khoản Facebook, bạn cần nuôi tài khoản này trong khoảng từ 2-4 tuần trước khi tiến hành đi seeding.  Nuôi tài khoản ảo bằng cách tham gia vào các group chứa khách hàng mục tiêu, kết bạn với họ, đồng thời chia sẻ các bài viết hữu ích lên tài khoản Facebook này.

Thường xuyên bình luận, thả like, share hay inbox trò chuyện để tạo dựng hình ảnh đáng tin cậy, có như vậy việc đi seeding trên Facebook của bạn mới đáng tin. 

Một tài khoản có thể kết bạn tối đa với 5000 người dùng, vì vậy nên chọn lọc bạn bè cẩn thận. Và không được kết bạn với các nick ảo khách hoặc các nick có khả năng bán cùng mặt hàng 

Tiến hành seeding Facebook


Sau giai đoạn nuôi tài khoản, bạn nên tiến hành seeding trên các group có nhiều khách hàng mục tiêu để tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn cho các tài khoản ảo.

Bạn cần lên kế hoạch seeding cụ thể tương ứng với từng group và từng nhóm khách hàng mục tiêu. 

Bước 1: Hiểu được đặc điểm của từng fanpage, group đi seeding


Bạn cần phải nắm được group đó có những quy định gì, vì đây là cộng đồng do admin sáng lập nên mọi thành viên đều phải tuân thủ quy định đặt ra. 

Seeding Facebook sao cho không bị phát hiện đó là bạn nên tìm hiểu về nhóm các đặc điểm của thành viên như độ tuổi, những gì mà họ quan tâm, thói quen tương tác của họ như thế nào,…

Bằng các dựa trên những bài được chia sẻ nhiều trên group/fanpage, xem các comment để tìm hiểu rõ được các nhóm bạn muốn seeding, cũng như đánh giá được chất lượng ở group đó có nên đi seeding không. 

Đồng thời cũng nên nghiên cứu các thành viên là những đối tượng nào, họ cần tìm những thông tin gì, để chia sẻ những thông tin hữu ích được nhiều người quan tâm.

Bước 2: Tiến hành seeding quảng cáo bài viết hoặc sản phẩm đến với thành viên


Khi đăng tải nội dung bài viết, bạn luôn muốn mình trở thành người nổi bật, uy tín, thì hãy mang đến những thông tin hữu ích cho người dùng. Hãy đăng những bài viết với nội dung thật hay, mang tình chia sẻ kinh nghiệm, không nên viết theo kiểu quảng cáo. Như vậy, không những tạo được sự tin tưởng cho người đọc mà còn thu hút được nhiều khách hàng tìm đến bạn.

Đồng thời bạn cũng phải nghiên cứu xem thời gian online của các thành viên trên group hoặc fanpage. Nếu seeding ngay khung giờ có nhiều người online thì chắc chắn bài viết của bạn sẽ nhận được nhiều lượt tương tác hơn. 


Cần lưu ý khi đến những quy định, không phải bất cứ nội dung nào cũng được chấp nhận, đồng tránh động chạm đến lợi ích của admin trên các group hoặc fanpage bạn đang đi seeding.

Sau khi đã tiến hành seeding xong bạn cần đưa ra những phân tích, đánh giá và đo lường hiệu quả của chiến dịch seeding đó. Căn cứ vào các báo cáo, bạn có thể nắm được hiệu quả của chiến dịch, từ đó điều chỉnh, cải thiện việc seeding Facebook tốt hơn.

Chia sẻ các nguyên tắc triển khai seeding hiệu quả
kinh nghiệm seeding facebook

 • Để lại chấm


Thủ thuật comment này là để lên top trong các group. Tuy nhiên không được sử dụng quá nhiều, sẽ dễ bị mất nick hoặc bị đánh dấu spam.

 • Seeding mà như không seeding


Nhiều người dùng Facebook hiện nay rất thông minh, nếu bạn không khéo léo trong việc đi seeding sẽ rất dễ gây ra khó chịu đến họ.

Ngoài ra, nhiều admin của các forum hầu hết sẽ không thích việc bạn tự ý quảng cáo miễn phí trên trang của họ. Vì vậy, nếu không tạo ra các mẫu seeding khéo léo thì chắc chắn những comment của bạn sẽ bị xóa đi thôi.

 • Dự đoán rủi ro


Để tránh tình trạng đối thủ cạnh tranh “thọc gậy bánh xe”, bạn luôn phải phòng bị trước những rủi ro có thể xảy ra và cách thức giải quyết chúng. 

 • Seeding tương tác


Chủ yếu phục vụ các page bán hàng. Việc like và share bằng fanpage sẽ nhanh hơn việc tạo nick mới.

 • Seeding dạng thảo luận


Các vấn đề bạn đưa ra phải mang tính thảo luận, phải phân tích sâu để được hưởng ứng cao, gây được sự thu hút từ cộng đồng mạng và khách hàng.

Okay, hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến nơi rộng rãi nha

9 Comment
 1. ôi dồi buff anh thì like page :3

 2. a Đức nói j thế ch hình dung được ??

 3. Xin cái dòng màu xanh nào

 4. from giahuyblog.com with luv ^^

Related Posts

lên đầu trang