Mẹo hay giúp tăng lượt like cho fanpage của homestay tối ưu hóa

Nội Dung


meo-hay-giup-tang-luot-like-cho-fanpage-cua-homestay-toi-uu-hoa
Facebook là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí và là mảnh đất màu mỡ để kinh doanh các dịch vụ, đặc biệt là kinh doanh homestay. Mỗi homestay nên có ít nhất một fanpage – nơi cung cấp những thông tin, hình ảnh của homestay và những đánh giá của khách hàng

 Hơn thế nữa, nhiều du khách còn dựa vào số lượt like của fanpage cùng các tương tác khác như bình luận, chia sẻ để gia tăng mức độ tin tưởng, tác động trực tiếp đến quyết định book phòng. 

Vì lượt like của fanpage homestay rất quan trọng nên tôi sẽ bật mí cho bạn 5 cách đơn giản giúp tăng lượt like cho fanpage của mình.

1. Tối ưu hóa fanpage


Sau khi lập được tài khoản cho homestay, bạn cần tối ưu hóa cho fanpage để thu hút khách hàng nhiều hơn. Những thông tin cần thiết như lựa chọn tiêu đề trang thân thiện và ấn tượng, viết đoạn mô tả ngắn và hấp dẫn… Cùng với đó là các nội dung như đặc điểm từng loại phòng của homestay như giá cả, các tiện ích kèm theo và hình ảnh chi tiết. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên đăng tải những bài viết chất lượng, có tính truyền thông cao để thu hút lượng tương tác với fanpage.

2. Tận dụng tài khoản cá nhân


Sau khi đã cập nhật đầy đủ thông tin và tạo nên những dấu ấn thương hiệu của homestay trên fanpage, bạn sẽ sử dụng tài khoản cá nhân để quảng cáo cho fanpage. Tài khoản cá nhân có nhiều bạn bè, vì vậy nếu như bạn chia sẻ bài đăng của fanpage thì sẽ tăng lượng tương tác từ những người bạn của bạn. Từ đó, fanpage sẽ thu hút thêm nhiều người nhấn nút like cũng như tương tác với các bài viết. 


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tăng lượng like fanpage bằng cách sử dụng tính năng mới của Facebook đó là mời tất cả bạn bè like fanpage. Cách làm này khá đơn giản và phổ biến nên ai cũng có thể làm được.

3. Liên kết website với fanpage


Một cách khá dễ để tăng lượng like fanpage chính là liên kết website với fanpage. Khi đó, hộp thích trang Facebook sẽ hiển thị trên giao diện website, khi du khách truy cập website sẽ hiện lên và mời họ click vào đó. Cách này không chỉ giúp tăng lượng like fanpage mà còn giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của homestay nữa đấy. Đồng thời, điều này còn giúp cho khách hàng không mất công tìm kiếm hoặc nhầm lẫn fanpage của bạn với bất cứ fanpage nào khác.


4. Tổ chức minigame


Minigame là những trò chơi nho nhỏ có thưởng dành cho tất cả những người dùng Facebook với các thể lệ đa dạng, tùy theo chủ nhân của fanpage. 

Phần quà bạn nên chọn là những voucher giảm giá hoặc một đêm nghỉ miễn phí tại homestay của bạn để kích thích nhu cầu đi du lịch của khách hàng. 

Giải thưởng phải đủ hấp dẫn để thu hút khách hàng quan tâm và sẵn sàng nhấn nút yêu thích và chia sẻ bài viết của fanpage. Đây cũng chính là những người có thể trở thành khách hàng tiềm năng của homestay.


5. Tạo viral content


Thêm một cách nữa giúp tăng lượng tương tác của khách hàng với fanpage và các bài viết chính là việc tạo nên các viral content – nội dung mang tính xu hướng, lan tỏa rộng rãi. Đó có thể là những video clip, 

hình ảnh hài hước hoặc một câu nói mang thông điệp ý nghĩa, đang được nhiều người quan tâm và thích thú. 


Với những bài viết dạng này, những Facebooker thường tag tài khoản facebook bạn bè của họ vào nên vô hình trung giúp tăng tương tác của bài đăng. Tuy nhiên, nếu sử dụng phương án này, bạn nên đầu tư vào bài viết, lựa chọn những nội dung phù hợp và có liên quan đến homestay. 

Nội dung đó cũng cần phù hợp và hướng đến khách hàng trọng tâm và có nguồn đầy đủ nếu không phải là nội dung do bạn sáng tạo ra.

Trên đây là 5 cách để tăng lượng like fanpage của homestay khá đơn giản mà không mất nhiều chi phí, công sức. Hy vọng rằng bài viết này của tôi sẽ hữu ích với bạn và chúc homestay của bạn luôn thu hút được nhiều khách hàng nhé!

Okay, hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến nơi rộng rãi nha

Related Posts

lên đầu trang