Mẹo tăng lượt thích trên fanpage bán hàng online Facebook mà không cần quảng cáo

Mẹo tăng lượt thích trên fanpage bán hàng online Facebook mà không cần quảng cáo

meo-tang-luot-thich-tren-fanpage-ban-hang-online-facebook-ma-khong-can-quang-cao

Làm thế nào để tăng lượt thích fanpage Facebook mà không cần chạy quảng cáo hay không là một trong những câu hỏi mà bất kỳ chuyên gia marketing hoặc chủ doanh nghiệp, nhà kinh doanh cá nhân nào cũng từng băn khoăn. May mắn thay, với một số chiến lược, bạn hoàn toàn có thể tăng lượt thích thực tế mà không cần tốn kém.

Cho dù mỗi ngày bạn đều cố gắng chia sẻ những nội dung thú vị, sử dụng tất cả các chiến lược và chiến thuật có thể thực hiện nhằm tăng lượt thích fanpage, nhưng tốc độ tăng trưởng vẫn rất chậm? Hoặc trang của bạn đã từng phát triển rất nhanh, liên tục có thêm lượt thích, bình luận và chia sẻ dưới mỗi bài đăng, nhưng dần dần lượt tương tác cũng giảm dần? Thậm chí, cho dù bỏ tiền ra chạy quảng cáo, fanpage bán hàng online của bạn vẫn không thể mở rộng hơn?

Dưới đây là một số chiến lược, cách tăng lượt thích Fanpage mà không cần quảng cáo mà bạn có thể sử dụng.

Mẹo tăng lượt thích trên Fanpage

1. Tập trung vào các bài viết có khả năng thu hút lượt tương tác cao

Cách tăng lượt thích trang Fanpage hiệu quả mà không tốn tiền chính là đăng các bài viết chất lượng, phù hợp với sở thích của người like, theo dõi trang. Khi họ thích nội dung đó, họ sẽ bình luận, thích hoặc chia sẻ. Rõ ràng, việc nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn dẫn đến việc hiển thị nhiều hơn trên nguồn cấp dữ liệu, từ đó hấp dẫn những người theo dõi mới.

Vậy thì, vấn đề lúc này là xem xét, lựa chọn loại bài đăng hiệu quả nhất.

1.1. Nội dung video

Hiện nay, video đã trở thành nội dung hấp dẫn nhất trên Facebook. Cho dù là video trực tiếp hay được tạo sẵn, nó đều giúp tăng tương tác. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chú trọng vào nội dung video, đầu tư đúng mức và coi đó là chiến lược hàng đầu khi xây dựng kế hoạch nội dung cho fanpage.

1.2. Hình ảnh

Nhiều người nhận thấy rằng ngoài video, hình ảnh trực quan cũng là một trong những cách tăng lượt thích trên trang tự nhiên, được nhiều người làm marketing yêu thích. Một nghiên cứu của Buffer được tiến hành dựa vào việc phân tích 43 triệu bài đăng Facebook cho thấy với nhiều người dùng, hình ảnh thậm chí còn thú vị hơn video.

Hình ảnh hài hước, truyền cảm hứng, có tính giáo dục hoặc giúp tạo động lực là những nội dung hấp dẫn nhất. Và ngày khi những hình ảnh này được chia sẻ, mức độ hiển thị của fanpage sẽ tăng dần lên, thu hút lượt thích mới.

1.3. Tổ chức cuộc thi

Tổ chức cuộc thi cũng là cách tăng lượt thích Fanpage hiệu quả mà bạn có thể sử dụng. Hãy tổ chức những sự kiện chúc mừng, tri ân nhỏ để khuyến khích khách hàng đăng ký thông tin tìm hiểu đầy đủ hơn về sự kiện. Tất nhiên, điều bạn muốn sẽ là những người thực sự muốn tham gia và có khả năng trở thành khách hàng, thay vì nhóm người chỉ muốn dùng thử sản phẩm / dịch vụ miễn phí.

Để hạn chế nguy cơ đó, bạn hãy cố gắng chọn giải thưởng liên quan và có giá trị với thị trường mục tiêu.

Một số ý tưởng cho cuộc thi trên fanpage Facebook của bạn:

 • Cuộc thi ảnh
 • Điền vào chỗ trống
 • Fan của tuần (người tích cực tương tác nhất)
 • Cuộc thi nội dung do người dùng tạo
 • Thi đố vui
 • Ngoài những bài đăng có lượng tương tác cao ở trên, các bạn cũng có thể phát triển nội dung Fanpage bằng cách tổ chức các sự kiện, chạy các cuộc khảo sát thăm dò, live streams tương tác,… Nếu muốn biết rõ hơn về các ý tưởng xây dựng content Facebook này, các bạn có thể tìm hiểu ở bài viết mẹo viết bài đăng Facebook cho doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ của mình

  2. Thường xuyên đăng bài với tần suất khác nhau

  Sử dụng các chiến lược, cách tăng lượt thích Fanpage kể trên chắc chắn sẽ giúp bạn tăng lượt thích trang một cách nhanh chóng, tuy nhiên, nếu bạn muốn thấy sự tăng trưởng đáng tin cậy, bạn cần đảm bảo đăng bài thường xuyên.

  Trên thực tế, không ai có thể cho bạn biết chính xác số lần bạn nên đăng bài trong ngày để tối ưu hoá hiệu quả. Tuy nhiên, có một số manh mối có thể cung cấp cho bạn cơ sở để tự đánh giá. Ví dụ như, các trang đăng bài 5 lần mỗi ngày sẽ nhận được mức độ tương tác cao nhất (theo Buffer).

  Hãy thử đăng 5 lần mỗi ngày và theo dõi mức độ tương tác mà bạn nhận được (tổng thể, không phải cho mỗi bài đăng riêng lẻ). Dựa trên kết quả đó, hãy điều chỉnh tần suất, thời gian đăng bài phù hợp hơn với đối tượng theo dõi Fanpage của mình.

  3. Cá nhân hoá

  Nếu đang băn khoăn không biết đâu là cách tăng lượt thích trang cho Fanpage của mình thì cá nhân hóa bài đăng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Những người theo dõi fanpage, những khách hàng tiềm năng của bạn muốn thấy bạn như một con người thực sự, có cảm xúc, mục tiêu, giá trị và thẳng thắn bày tỏ ý kiến, quan điểm.

  Khi mọi người tin rằng bạn có thể tin cậy và dễ hiểu, họ sẽ sẵn sàng tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn nói riêng và toàn bộ trang nói chung. Bên cạnh đó, việc cá nhân hoá nội dung cũng sẽ giúp họ cảm thấy bản thân được coi trọng hơn, có thể tham gia nhiều hơn vào những khảo sát hoặc thảo luận. Một số cách để cá nhân hoá tốt hơn trên Facebook là:

 • Kể câu chuyện thú vị, khiến mọi người nhớ về những kỷ niệm hoặc cảm giác tương tự.
 • Minh bạch với khán giả của bạn. Nếu bạn đang cố gắng bán cho họ một cái gì đó, hãy thẳng thắn về điều này.
 • Xây dựng mối quan hệ với người theo dõi.
 • Chia sẻ ý kiến của bạn về các chủ đề quan trọng.
 • Sử dụng nội dung trực quan, đặc biệt là video.
 • Thực tế cho thấy, các mẹo, cách tăng lượt like trên Fanpage hiệu quả ở trên đều thuộc trong chủ đề marketing qua mạng xã hội. Để tìm hiểu chủ đề rộng lớn này, bạn có thể tham khảo thêm trên Wikipedia.

  4. Quảng cáo fanpage bán hàng online của bạn bên ngoài Facebook

  Nếu bạn đã có danh sách khách hàng tiềm năng – những người đăng ký email hoặc theo dõi phương tiện truyền thông xã hội khác, tại sao không khuyến khích họ thích trang Facebook của bạn?

  Điều tương tự cũng xảy ra với khách truy cập trang web hoặc blog. Bạn chỉ cần thác nút thích và chia sẻ trên Facebook cho mỗi trang web. Còn nếu bạn có một trang WordPress, hãy sử dụng plugin miễn phí như Social Icons hoặc AccessPress Social Share để tự động thêm các nút thích và chia sẻ trên mỗi trang và bài đăng.

  Ngoài những cách làm tăng lượt like trên Fanpage kể trên, bạn cũng có thể sử dụng một vài mẹo tăng like đơn giản khác như tham gia vào các hội /nhóm tăng like trên Facebook, dùng tool chạy tăng like,…Tuy nhiên, tăng like theo những cách này được Facebook cho là không minh bạch, có thể khiến bạn bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook bất cứ lúc nào.

  Mục đích cuối cùng của việc tăng like, share, tương tác với bài viết, quảng cáo Facebook cũng chỉ là để quảng bá thương hiệu và bán hàng. Nếu đang làm marketing Facebook để kinh doanh kiếm lời nhưng doanh số vẫn cứ lẹt đẹt thì bạn nên tìm hiểu một số bài viết mà mình đã chia sẻ trước đây.

  Trên đây, minh đã chia sẻ cho bạn một vài cách tăng lượt thích Fanpage đơn giản mà không mất phí quảng cáo. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm được các bí quyết để phát triển kênh bán hàng online trên Facebook hiệu quả cho mình. Chúc các bạn thành công.

  Okay, hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến nơi rộng rãi nha

  8 Comment
  1. cứ nói vậy hichic

  2. anh chất vừa phải thôi kkk

  3. em cần 1like là ấm áp dồi a ơi hehe :3

  Related Posts

  lên đầu trang