Những điều cần tránh khi Marketing Online trên Fanpage – P1

Những điều cần tránh khi Marketing Online trên Fanpage – P1

nhung-dieu-can-tranh-khi-marketing-online-tren-fanpage–p1

Bạn đã dành rất nhiều tiền chạy quảng cáo trên Facebook để thu hút khách hàng nhưng lại không thấy gia tăng đơn hàng, tăng doanh thu, mọi công sức dường như đổ sông, đổ bể? Tuy nhiên, bạn không phải là người duy nhất gặp phải vấn đề này. Theo Weebly, có tới 62% doanh nghiệp nhỏ cho rằng các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của họ không mang lại kết quả tốt đẹp. Họ đã mắc phải những lỗi gì? Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu những điều cần tránh khi Marketing Online trên Fanpage để cải thiện hiệu quả quảng cáo và tạo doanh số cao cho doanh nghiệp của mình nhé!

Những sai lầm khi làm marketing Fanpage Facebook

1. Thiếu mục tiêu rõ ràng

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong lập kế hoạch quảng cáo trên Facebook là phải xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ ban đầu; vì chỉ có như vậy, bạn mới có thể xác định được chiến lược phù hợp và hiệu quả nhất. Quảng cáo trên Facebook thường nhằm những mục tiêu như:

– Tăng traffic cho website

– Tăng tỉ lệ chuyển đổi hoặc lượng khách hàng tiềm năng (Xem thêm về khái niệm, cách tính, các yếu tố đến tỷ lệ tiếp thị chuyển đổi tại đây)

– Thực hiện chương trình giảm giá để có doanh số tức thời

– ……

Hiểu rõ mục tiêu của mình sẽ giúp bạn đo lường chính xác hiệu quả của công tác marketing Fanpage Facebook. Và nếu như kết quả không đúng như mong đợi, bạn có thể tạm dừng hoặc chuyển sang thiết lập một kế hoạch quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.

Bên cạnh việc xác lập mục tiêu trước khi chạy quảng cáo Facebook, tham khảo những điều cần tránh khi Marketing Online trên Fanpage, để quảng cáo thành công, bạn cũng cần phải đảm bảo sự kết nối và tương tác hiệu quả với người xem. Nghiên cứu đối tượng khách hàng thật kỹ lưỡng và lựa chọn định dạng quảng cáo phù hợp. Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về các cách chạy quảng cáo Facebook, các bạn có thể tìm hiểu ở bài viết chia sẻ cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook mà mình chia sẻ trước đó.

2. Xác định sai đối tượng khách hàng mục tiêu

Nếu đang muốn tìm hiểu những điều cần tránh khi Marketing Online trên Fanpage thì bạn không thể không xem xét tệp khách hàng của mình. Báo cáo đã chỉ ra rằng người dùng Facebook tạo ra 510.000 comment, đăng 136.000 bức ảnh và 293.000 dòng trạng thái mỗi phút. Cũng có tới 50 triệu trang doanh nghiệp khác nhau trên Facebook, và hầu hết trong số họ sử dụng quảng cáo Facebook để tìm kiếm khách hàng, tương tự như cách mà bạn đang làm.

Như vậy, nếu như không xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, quảng cáo của bạn chắc chắn sẽ bị nhấn chìm trong lượng nội dung khổng lồ đó. Thật may là Facebook đã được tích hợp các tính năng giúp bạn xác định đúng đối tượng khách hàng của mình, dựa trên:

– Vị trí (Khách hàng ở một quốc gia, vùng miền, hay một tỉnh thành cụ thể)

– Nhân khẩu học (Dựa vào giới tính, lứa tuổi, trình độ, mức thu nhập, …)

– Sở thích

– Tính tương tác

– Hành vi người dùng

– Tối ưu hóa tự động

Khi xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu và thu hẹp phạm vi quảng cáo, bạn sẽ đưa ra được những mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook phù hợp hơn, nâng cao cơ hội thành công cũng như giảm chi phí quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lập kế hoạch đăng bài trên fanpage thật chi tiết dựa vào những dữ liệu người dùng như trên.

3. Sử dụng sai định dạng quảng cáo

Trên Facebook, bạn có thể lựa chọn nhiều định dạng quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải dựa vào đối tượng khách hàng, mục tiêu, và vị trí quảng cáo để lựa chọn định dạng phù hợp nhất. Ví dụ, quảng cáo trên máy tính có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, nhưng mức giá và tính cạnh tranh lại rất cao. Nếu bạn lựa chọn loại hình quảng cáo này để tăng traffic cho website, thì chi phí sẽ là một gánh nặng đối với bạn.

Lời kết

Okay, hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến nơi rộng rãi nha

Và đừng quên nhấn vào chiếc chuông màu xanh để theo dõi P2 nhé

6 Comment
  1. Bài viết chất lượng

  2. Tuyệt vời quá :3

  3. thầy giáo marketing này tôi tin tưởng nhất

  4. hôy hong dám nhận thầy giáo kkk

  5. được hôn a :3

Related Posts

lên đầu trang