Sử dụng hashtag Fanpage Facebook sao cho hiệu quả

Sử dụng hashtag Facebook sao cho hiệu quả

su-dung-hashtag–fanpage-facebook-sao-cho-hieu-qua

Trên mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng, hashtag là một trong những cách tốt nhất được sử dụng để xây dựng thương hiệu, thúc đẩy chiến dịch tiếp thị, bán hàng hiệu quả hơn trong khi duy trì mối liên hệ thân thiết với khách hàng. Khi được sử dụng đúng cách, hashtag Facebook là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu, và tăng hiệu quả tương tác, bán hàng.

Nghĩ tới hashtag, mọi người sẽ nghĩ ngay tới Twitter. Có lẽ việc Twitter sử dụng hashtags cho dịch vụ của mình đã quá thành công khiến các mạng xã hội khác cũng bổ sung chức năng này cho dịch vụ của mình, điển hình có Instagram.

1. Hashtag là gì?

Trước khi nó trở thành một thuật ngữ phổ biến và được thêm vào Từ điển tiếng Anh Oxford, hashtag chỉ được hiểu đơn giản là biểu tượng #./

Tất cả đã thay đổi vào năm 2007 khi Twitter bắt đầu sử dụng hashtag như một phương pháp lập chỉ mục từ khóa, giúp tạo điều kiện hiển thị kết quả tìm kiếm. Kể từ đó, hầu hết các mạng xã hội đều tận dụng hashtag cho cùng mục đích đó.

Hashtag lan truyền nhanh chóng và được sử dụng bởi rất nhiều người dùng khác nhau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi hashtag bạn đặt ra đều có thể tạo nên theo xu hướng. Tất cả phụ thuộc vào cách sử dụng hashtag của bạn.

Trong thực tế, hashtag được sử dụng để phân loại nội dung phương tiện truyền thông xã hội thành các danh sách có thể điều hướng dễ dàng. Sử dụng một hashtag trên một bài xã hội thực sự là đơn giản như thêm dấu # trước một từ hoặc cụm từ, không có khoảng cách hoặc dấu chấm.

2. Tại sao nên sử dụng hashtag trên Facebook ?

Có rất nhiều lý do cho việc sử dụng hashtag Facebook cho bài đăng của mình, đáng chú ý nhất là 3 nguyên nhân sau:

+ Tăng tương tác: Sử dụng hashtag trong các bài đăng trên fanpage Facebook có thể làm tăng đáng kể tương tác và tính gắn kết. Hashtag cũng đã được chứng minh là có tác động tích cực đến số lượng tin nhắn phản hồi.

+ Xây dựng thương hiệu: Hashtag cũng là một cách rất hiệu quả để xây dựng thương hiệu của bạn thông qua tài liệu quảng cáo, thông báo sản phẩm mới hoặc tạo ra nội dung thu hút sự quan tâm cho doanh nghiệp của bạn.

+ Gia tăng số người theo dõi: Cuối cùng, hashtag giúp doanh nghiệp và người kinh doanh tìm được đối tượng mục tiêu của mình, hoặc nói chính xác hơn thì hashtag là con đường tắt để khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn.

Ví dụ, nếu ai đó theo dõi hashtag #travel, họ sẽ thấy tất cả các bài đăng gần đây có hashtag đó trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Điều này cực kỳ hữu ích cho các thương hiệu muốn gia tăng người theo dõi. Bằng cách sử dụng hashtag phổ biến mà mọi người theo dõi, bạn có thể thu hút sự chú ý của những người dùng khác nhau.

Giống như hashtag, facebook chatbox cũng là công cụ hỗ trợ bán hàng, tương tác và chăm sóc khách hàng hiệu quả cho người làm marketing, người bán hàng

4. Cách sử dụng hashtag Facebook

Bạn có thể sử dụng hashtags Facebook ở bất cứ nơi nào trong bài đăng của bạn. Nó có thể sử dụng ở đầu bài để nhấn mạnh, ở cuối bài để tạo ngữ cảnh hoặc ở giữa bài để làm nổi bật từ khóa. Ngoài ra, hashtag bán hàng cũng có thể được thêm vào trong bình luận của Facebook và trong phần giới thiệu fanpage của bạn.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng bao nhiêu hashtag Facebook tùy thích. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhiều hashtag đồng nghĩa trong bài đăng của mình để có thể tiếp cận nhiều cộng đồng người dùng khác nhau.

Hầu hết các hồ sơ Facebook là riêng tư, nên việc tiếp cận với hashtag có thể khó khăn hơn so với các mạng xã hội khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng theo dõi hashtag của mình trên Facebook bằng cách sử dụng URL facebook.com/hashtag/___. Bao gồm từ khóa bạn muốn tìm kiếm ở cuối.

Nếu đang quản trị, bán hàng trên Facebook nhưng thấy lượng tương tác bài đăng giảm, rất có thể chiến lược sử dụng hashtag, xây dựng nội dung, thiết kế hình ảnh quảng cáo của bạn đang gặp vấn đề. Lúc này, để làm tăng tương tác với bài đăng, bạn cần tham khảo chiến thuật tăng tương tác trên fanpage Facebook của mình.

Lời kết

Okay, hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến nơi rộng rãi nha

Related Posts

lên đầu trang