Cách Chế ảnh MeMe hài hước không cần Photoshop trong vòng 10s

 Meme có lẽ đã là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống với công nghệ hiện đại. Nó góp phần vào việc tạo tiếng cười cho bạn và những  người khác. Bạn có thể tạo niềm vui cho người khác bằng những ảnh chế meme hài hước hoặc chế ảnh meme thật là dảrk.


Thường thì các bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu để có thể tạo một ảnh meme đơn giản như: phải kiếm ảnh gốc, rồi xóa chữ, thêm chữ, sửa chữ… Do đó hôm nay Anonyviet sẽ hướng dẫn các bạn tạo meme theo phong cách riêng không cần biết photoshop, cách thực hiện mà chỉ trong vòng vỏn vẹn vài giây.

MeMe là gì?

Hãy xem qua định nghĩa về meme, khám phá cách sử dụng của chúng và xem xét một số ví dụ về cả meme cổ điển và những thứ phổ biến hiện nay.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng từ meme không bắt nguồn từ Internet. Trên thực tế, tác giả Richard Dawkins lần đầu tiên sử dụng từ này trong tác phẩm The Selfish Gene năm 1976 của mình. Cuốn sách đã xem xét sự tiến hóa và sử dụng meme để mô tả một ý tưởng hoặc hành vi lan truyền giữa mọi người trong một nền văn hóa.


Khi ai đó nói meme ngày nay, có lẽ họ đang đề cập đến meme trên internet . Đây là cách sử dụng phổ biến mà chúng ta sẽ thảo luận ở đây và được xây dựng dựa trên việc sử dụng thuật ngữ này của Dawkins.


Để có định nghĩa meme như sau:


Một phần của phương tiện truyền thông, thường là hài hước, lan truyền nhanh chóng qua internet.

Với mạng xã hội như hiện nay, không có gì lạ khi meme lan truyền nhanh chóng như vậy. Chỉ cần một chút ý tưởng, bạn có thể tạo ra 1 bức ảnh meme hài hước, hoặc một video meme chế giểu người khác….

Chế ảnh Meme nhanh không cần Photoshop

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang Imgflip – Create and Share Awesome Images để chúng ta có thể tạo Meme nhé.


Đây là trang tổng hợp các meme ảnh gốc nổi tiếng trên thế giới, bạn không phải tốn công vào Google Search từng tấm ảnh theo ý tưởng nửa, tại đây sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều ảnh meme để chế.Rồi các bạn ở chỗ Create chọn Make a Meme hoặc chọn Make a Meme ở bên phải

Và đây sẽ là giao diện chọn meme với chức năng thêm chữ vào ảnh

Tại hai ô Text #1Text #2 là bạn điền ý tưởng cho meme của bạn.

Sau đó các bạn nhấn vào Generate Meme để tạo meme nhé. Nếu muốn xóa Watermark (logo) của imgflip, bạn có thể dùng chức năng chụp màn hình mà không cần tải xuống.

Sau đó các bạn nhấn vào chỗ Goto Image Page

Rồi sau đó nhấn chuột phải rồi Lưu về máy và sử dụng thôii.

Tổng Kết

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn tự làm một cái meme siêu nhanh chỉ trong vòng vài giây là đã hoàn thành rồi. Hi vọng qua cái hướng dẫn này các bạn có thể góp thêm nhiều meme vào cộng động mạng và đem lại tiếng cười cho mọi người. Hẹn các bạn vào bài sau.
Nhớ chia sẽ cái bài viết này đến nơi rộng rãi nha .
6 Comment
  1. Vỗ tay vỗ tay :))) thực sự là h mới biết luôn á :V

  2. kkkk quá vip luon khỏi phải edit <3

  3. dạ em cảm ơn a <3

Related Posts

lên đầu trang