Những điều cần tránh khi Marketing Online trên Fanpage – P2

Những điều cần tránh khi Marketing Online trên Fanpage

nhung-dieu-can-tranh-khi-marketing-online-tren-fanpage–p2

Marketing online trên fanpage Facebook có thể mang lại hiệu quả tích cực cho hoạt động kinh doanh của bạn, với điều kiện là bạn phải tránh khỏi các sai lầm cơ bản. Không thể phủ nhận rằng Facebook chính là một trong những công cụ marketing có giá trị cho nhiều doanh nghiệp. Bằng cách chia sẻ nội dung hữu ích, giao tiếp và tương tác với cộng đồng, bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng và khách hàng tiềm năng thông qua nền tảng quảng cáo. Taimienphi.vn sẽ chia sẻ những điều cần tránh khi Marketing Online trên Fanpage nếu còn đang thắc mắc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn có thể theo dõi phần trước tại đây

4. Xóa quảng cáo

Việc tạo và xóa quảng cáo chỉ sau vài tuần cũng là một trong những điều cần tránh khi marketing online trên Fanpage. Điều này là không cần thiết, bạn có thể vẫn giữ nguyên quảng cáo cũ, và sau đó đăng thêm quảng cáo mới.

Cùng với đó, bạn cần phải theo dõi hiệu quả quảng cáo hằng ngày dựa trên những yếu tố như: tần suất hiển thị quảng cáo, tỉ lệ nhấp chuột, tỉ lệ chuyển đổi, lượng khách hàng tiềm năng mới, hiệu suất quảng cáo theo loại hình và vị trí, tỉ lệ nhấp chuột theo sở thích, …. Dữ liệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất của marketing và khi theo dõi chi tiết những thông tin trên, bạn sẽ đo được hiệu suất quảng cáo của mình, cũng như đưa ra những giải pháp mới khi cần thiết.

5. Chỉ tập trung bán hàng

Khi quảng cáo trên Fanpage, bạn cũng không nên chỉ tập trung vào bán hàng hay dịch vụ, nó sẽ giống như việc lúc nào bạn cũng để hàng hóa chất đống trước mắt khách. Và tất nhiên là không ai thích điều này.

Để thành công, bạn cần phải sử dụng quảng cáo của mình như một câu chuyện để kết nối với người xem. Tính kết nối sẽ tỉ lệ thuận với sự tương tác và tỉ lệ chuyển đổi. Bạn cũng có thể sử dụng những câu chuyện hài hước hoặc truyền cảm hứng để khéo léo giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình tới người xem.

6. Không có tuyên bố giá trị sản phẩm cụ thể

Trong marketing, tuyên bố giá trị sản phẩm là một trong những công việc cần thiết nhất, bỏ qua bước này cũng đồng nghĩa với việc bạn thừa nhận sản phẩm của mình vô nghĩa. Vì chỉ có giá trị của sản phẩm mới là thứ có thể thuyết phục và giữ chân khách hàng cũng như khẳng định ưu thế của bạn so với những đối thủ khác. Chẳng có ai muốn mua hay tiếp tục tìm hiểu một sản phẩm mà ngay từ đầu họ đã chẳng biết nó sẽ mang lại những lợi ích gì.

7. Chạy quá nhiều quảng cáo với một số vốn hạn hẹp

Khi marketing online trên Fanpage, bạn cũng cần tránh tạo tài khoản quảng cáo quá phức tạp – tài khoản thực hiện cùng lúc nhiều chiến dịch và có quá nhiều nhóm quảng cáo khác nhau. Điều này không hề giúp ích mà sẽ chỉ làm giảm hiệu quả quảng cáo; đôi khi, nó còn dẫn đến những sự nhầm lẫn không đáng có do bạn khó có thể kiểm soát được tất cả mọi thứ cùng lúc.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả: Để tiên hành marketing, quảng cáo bán hàng trên fanpage Facebook, bạn cần phải tạo ra tối thiểu 50 – 100 lần chuyển đổi trên mỗi nhóm quảng cáo mỗi tuần. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có một số vốn đáng kể để chạy quảng cáo. Nếu như bạn muốn đạt được tỉ lệ chuyển đổi là 5 đôla mỗi khách hàng tiềm năng, thì bạn sẽ cần phải thiết lập ngân sách tối thiểu là 35 – 50 đôla/ngày. Như vậy, nếu như bạn muốn tạo 3 nhóm quảng cáo, thì bạn cần phải có tới 100 – 150 đôla/ngày.

Facebook marketing sẽ mang lại hiệu quả cao và giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh chóng nếu như được vận dụng đúng cách. Với danh sách những điều cần tránh khi marketing online trên Fanpage được mình giới thiệu trên đây, hy vọng bạn sẽ có thể tạo ra những mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn cho kênh bán hàng của mình và tăng tỉ lệ chuyển đổi cũng như số lượng khách hàng tiềm năng.

Lời kết

Okay, hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến nơi rộng rãi nha

6 Comment
  1. Now see my blog i have been add your link now add my link in your blog..
    Blog Name: Theforyou
    Website: theforyou.xyz

  2. done bro, please link with me

Related Posts

lên đầu trang